แนะนำ 3 กีฬาสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ พร้อมกับวิธีในการเล่น

แนะนำ 3 กีฬาสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ พร้อมกับวิธีในการเล่น

สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะที่อยากเล่นกีฬาเพื่อลดน้ำหนัก แต่ไม่รู้ว่าจะออกกำลังกายอย่างไรให้น้ำหนักลดลงและมีความเหมาะสมกับน้ำหนักตัวของตัวเอง มาทางนี้เพราะเรามีข้อมูลดี ๆ ที่จะมาแนะนำสำหรับผู้ที่น้ำหนักตัวเยอะ กับแนะนำ 3 กีฬาสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ พร้อมกับวิธีในการเล่น เป็น โปรแกรมออกกําลังกายสำหรับมือใหม่ หากคุณพร้อมที่จะออกกำลังกายแล้วไปลุยพร้อม ๆ กันเลย

3 กีฬาสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ พร้อมกับวิธีในการเล่น

สำหรับผู้ที่มีภาวะอ้วนหรือน้ำหนักตัวเกินเกณมาตรฐาน ที่กำลังพยายามหาวิธีลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายอยู่ แต่ก็รู้ดีว่าการจะเล่นกีฬาแต่ละอย่างมันรู้สึกลำบากเหลือเกิน แล้วจะมีกีฬาอะไรบ้างที่เหมาะสมกับคุณ และในวันนี้เราก็ได้รวบรวมเอาข้อมูลดีๆ สำหรับคุณมาให้ กับ 5 กีฬาที่เหมาะกับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ ซึ่งจะมีดังนี้

Walking ( เดินเร็ว )

การเดินนั้นมีมากมายหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเดินแบบปาร์ค แบบสนาม หรือแบบเดินป่า ต่างก็เป็นการออกกำลังกายที่ดี แต่ที่เหมาะสมกับผู้ที่มีภสวะอ้วนหรือน้ำหนักตัวเยอะนั้นเหมาะกับการเดินแบบปาร์คและสนาม เพราะมีลักษณะพื้นที่เรียบ ทำให้มีโอกาสที่น้อยต่อการเดิน

ซึ่งการเดินของผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะเริ่มแรก เราขอแนะนำให้ยืดกล้ามเนื้อ อุ่นเครื่องในการเดินก่อน เพื่อช่วยให้การเดิมมีประสิทธิภาพ และช่วยให้ไม่มีอาการบาดเจ็บระหว่างเล่นรวมไปถึงอาการตะคริว โดยวอร์มอยู่ที่เวลา 10-15 นาทีก็เพียงพอ หลังจากนั้นก็เริ่มการเดินด้วยการเดินช้า แกว่งแขนตามจังหวะการเดิน หากท่านรู้สึกว่ายังคงไหว หรือได้อีก ก็ทำการเดินเร็ว เพื่อเร่งการทำงานของร่างกาย ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น เดินไปเรื่อย ๆ ไม่หยัดพัก

โดยใช้เวลาเฉลี่ย 20-30 นาทีขึ้นไป เพราะร่างกายจะเริ่มเผาผลาญไขมันหลังจากร่างกายเริ่มทำงานในช่วงเวลาการออกกำลังกายที่ 15 นาทีขึ้นไป ดังนั้นแล้วควรออกกำลังกายอย่างต่ำไม่น้อยกว่าวันละ 20 นาที โดยแนะนำสำหรับมือใหม่ให้เดินสัปดาห์ละ 3-5 วัน เหลือวันไว้ให้ร่างกายได้พักผ่อนด้วย ถ้าหากรู้สึกว่าคุณทำได้ดีขึ้นแล้วค่อยเปลี่ยนไปเป็นการจ๊อกกิ้งแทน

Walking

Swimming ( ว่ายน้ำ )          

เป็นกีฬาที่เหมาะกับคนที่คนที่มีน้ำหนักเยอะเป็นอย่างมาก เพราะกีฬาประเภทนี้จะมีการใช้ร่างกายในทุกๆ ส่วน เพื่อลอยตัวอยู่บนน้ำและไปยังจุดหมายให้ได้ โดยการบริหารร่างกายโดยทั่วเรือนร่างนี้จะช่วยให้ผู้ที่มีภาวะอ้วน กลับมามีร่างกายที่ผอมเพรียวได้ในเร็ววัน นอกจากจะเป็นกีฬาที่ได้ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกายแล้ว ยังเผาผลาญพลังงานได้ดีอีกด้วย พร้อมกับเย็นสบาย

ก่อนที่จะเล่นกีฬาว่ายน้ำต้องขอแนะนำว่าควรวอร์มอัพร่างกายก่อนให้เป็นอย่างดี โดยการวอร์มร่างกายในการว่ายน้ำต้องวอร์มในทุกๆ ส่วน เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายในการลงว่ายน้ำ และด้วยความที่น้ำหนักตัวของคุณนั้นมากกว่าปกติ อาจทำให้โอกาสการเกิดตะคริวในน้ำเป็นไปได้ง่าย และเป็นอันตรายอย่างมากต่อคุณเอง

ดังนั้นทุกครั้งที่คิดจะลงว่ายน้ำต้องทำการวอร์มอยู่เสมอ การว่ายน้ำของผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน ควรเริ่มจากการว่ายเบาๆ ก่อน เน้นการใช้ร่างกายให้ครบทุกส่วน กำหนดการหายใจให้เหมาะสม เมื่อรู้สึกว่ามีความแอดวานซ์แล้วค่อยไต่ระดับไปเรื่อย ๆ รับรองว่ากีฬานี้เป็นทองออกที่ดีสำหรับผู้มีภาวะอ้วนที่อยากลดน้ำหนักอยู่อย่างแน่นอน โดยการว่ายน้ำในแต่ละครั้งควรใช้เวลาอย่างน้อย 20 นาทีขึ้นไป

Swimming

Biking ( ปั่นจักรยาน )

ทางเลือกดีๆ อีกทาง สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเกินเกณ โดยกีฬาประเภทนี้เหมาะเป็นอย่างสำหรับคุณ เพราะมันเป็นกีฬาที่ไม่ต้องใช้เข่า ข้อเท้า ในการรับน้ำหนักตัวที่มากของคุณ ทำให้ความเสี่ยงของเข่าและข้อเท้าเสื่อมมีโอกาสน้อยลง ไม่เหมือนกับการวิ่ง ที่ต้องใช้ข้อเท้าและเข่าในการแบกรับน้ำหนักตัวของคุณเต็มๆ ทำให้เกิดอาการเสื่อมถอยของข้อต่อต่างๆ ดังนั้นการปั่นจักรยานจึงเป็นทางออกที่ดี

ในการปั่นจักรยานนั้นคุณควรเลือกจักรยานที่มีความเหมาะสมสำหรับคุณโดยเฉพาะ สามารถแบกรับน้ำหนักเราได้ไหว ทำการวอร์มร่างกายก่อนเล่นเช่นเดิม และในการเริ่มปั่นควรเริ่มจากการปั่นเล่นเบาๆ ก่อน เพื่อจับสัมผัสของคุณและจักรยานที่คุณใช้ เมื่อรู้สึกคุ้นชินแล้วค่อยเพิ่มอัตราการปั่นขึ้น

โดยการปั่นจักรยานของคุณควรเพิ่มระยะทางในการปั่นขึ้นในแต่ละครั้ง เพื่อเพิ่มความท้าทายให้กับร่างกาย ทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยการปั่นจักรยานนั้นควรใช้เวลาให้มากกว่าการออกกำลังกายประเภทอื่นๆ โดยให้มากกว่า 30 นาทีขึ้นไป ห้ามหยุดกลางคันมากกว่า 1 นาทีเด็ดขาด เพราะจะทำให้ร่างกายเราทำการรีเซทใหม่ ทำให้เหมือนเป็นการสตาร์ทใหม่อยู่เรื่อย ๆ หากรู้สึกเหนื่อยก็เพียงปั่นให้เบาลง แล้วหายใจให้เต็มปอด

Biking

คุณจะมีหุ่นที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน หากคุณได้ลองทำตามวิธีที่เราแนะนำไป กับ แนะนำ 3 กีฬาสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ พร้อมกับวิธีในการเล่น การเริ่มต้นสร้างหุ่นที่ดี เริ่มได้จากตัวคุณเอง เพียงแค่เริ่มลงมือทำมันแบบไม่ย่อท้อ และเราขอเป็นหนึ่งกำลังใจในการลดน้ำหนักของคุณ แล้วถ้าคุณอยากที่จะออกกำลังกายที่แปลกใหม่กว่า 3 กีฬาที่เราแนะนำ ต้องมาดูที่ 6 วิธีสุดฮิต กับการลดน้ำหนักแบบ IF

Recommended Articles