วิธีการทำให้ดูสวยใสแบบธรรมชาติ

วิธีการทำให้ดูสวยใสแบบธรรมชาติ

วิธีการทำให้ดูสวยใสแบบธรรมชาติ ก็คือการหมั่นดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ตั้งแต่ภายในไปจนถึงภายนอก ด้วยการบำรุง และแต่งเติมตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ การพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายบ้าง เพื่อให้ร่างกายภายในของเราดี และเมื่อมีภายในที่ดีแล้ว มันจะส่งผลมาถึงข้างนอกด้วย เพียงเราแต่งแต้มภายนอกให้ดูดีสักหน่อย เท่านี้เราก็จะดูสวยใสแบบธรรมชาติแล้วจ้า

วิธีการทำให้ดูสวยใสแบบธรรมชาติ

วิธีการทำให้ดูสวยใสแบบธรรมชาติ กินของที่มีประโยชน์

กินของที่มีประโยชน์

กินของที่มีประโยชน์ เช่น ปลา ผลไม้สดและผัก คุณยังสามารถกินอาหารชนิดอื่นๆ ที่มีไขมัน น้ำตาลและแคลอรี่ต่ำ อาหารบางชนิดไม่มีแคลอรี่เลย จงหลีกเลี่ยงอาหารประเภทนั้นให้มากที่สุด พยายามอย่ากินอาหารขยะมากเกินไป เช่น มันฝรั่งทอด พิซซ่า คุกกี้ เค้ก เป็นต้น อย่าปล่อยให้ตัวเองหิวหรือพยายามบังคับร่างกายให้ผอมลงกว่าที่ควรเป็นตามธรรมชาติ มันจะไม่ได้ผลในระยะยาวและคุณอาจจะพบกับปัญหาทางสุขภาพที่ร้ายแรง กินอาหารที่มีประโยชน์ที่ประกอบไปด้วยผลไม้ ผัก โปรตีนและน้ำที่เพียงพอ

ดื่มของเหลวที่มีประโยชน์

คุณต้องดื่มน้ำเย็นปริมาณมากในแต่ละวัน น้ำจะช่วยขับของเสียและทำให้ผิวของคุณเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนและลดปริมาณการดื่มแอลกอฮอล์ ดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน และดื่มน้ำผักเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการมีสุขภาพดี

สูดอากาศบริสุทธิ์ให้มากและออกกำลังกายบ่อยๆ

 ทั้งสองสิ่งนี้จะทำให้คุณเปล่งปลั่งอย่างมีสุขภาพดี การออกกำลังกายจะช่วยให้คุณฟิตและปลดปล่อยพลังงานซึ่งสามารถทำให้คุณเหนื่อยที่ต้องรับมือและทำให้คุณดูเด็กลง การออกกำลังกายยังเป็นอีกวิธีในการลดริ้วรอย ออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อรักษาระดับของความฟิต

พยายามออกกำลังกายคาร์ดิโออย่างน้อย 30-60 นาทีต่อวัน เพิ่มการฝึกกำลังเพื่อกระชับกล้ามเนื้อ ซิทอัพ วิดพื้น ยกน้ำหนัก ผสมผสานกันจนเจอสิ่งที่คุณชอบ อย่าลืมที่จะผสมผสานกิจวัตรเช่นกัน เพราะหากมันธรรมดาเกินไปร่างกายของคุณก็จะชินกับสิ่งนั้น คุณควรรู้เมื่อคุณรู้สึกดีที่สุด ไม่ออกกำลังกายมากเกินไปหรือน้อยเกินไป

วิธีการทำให้ดูสวยใสแบบธรรมชาติ ขัดผิว เพื่อปลุก และทำให้มันดูเปล่งปลั่งอย่างมีสุขภาพดี

ขัดผิว เพื่อปลุก และทำให้มันดูเปล่งปลั่งอย่างมีสุขภาพดี

ขัดผิวเพียงหนึ่งถึงสองครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้น การขัดผิวมากเกินไปอาจจะทำให้เกิดการอักเสบได้ ห้ามล้างหน้าด้วยน้ำร้อนเพราะจะทำให้ผิวแห้ง คุณควรใช้น้ำธรรมดาหรือน้ำเย็นซึ่งจะเติมพลังให้กับผิวและทำให้ผิวอมชมพูมากยิ่งขึ้น เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวทุกวัน. วิธีนี้จะทำให้ผิวของคุณนุ่มและสวยแม้กระทั่งเมื่อคุณมีอายุมากขึ้น ใช้มอยเจอไรเซอร์ในตอนกลางคืนเพื่อป้องกันผิวจากการดักเก็บเหงื่อและฝุ่นบนใบหน้าระหว่างกลางวัน

ใช้ครีมกันแดดที่เหมาะสม

คุณต้องปกป้องผิวจากแสงแดดเมื่อออกไปข้างนอก คุณควรทาครีมกันแดดอย่างน้อย 15 นาทีก่อนที่จะเผชิญกับแสงแดด เลือกใช้ครีมกันแดดที่ปราศจากน้ำมันและไม่ก่อให้เกิดสิวเพื่อที่มันจะไม่อุดตันรูขุมขนของคุณ

แต่งหน้าให้น้อยที่สุด

งดเว้นการใช้รองพื้นหากไม่จำเป็น การแต่งหน้าจัดเกินไปจะซ่อนความงามที่แท้จริง พยายามแก้ไขสภาพผิวแทนการแต่งหน้า การใช้น้ำมันมะพร้าวบนใบหน้าก่อนนอนจะทำให้ผิวนุ่มและใสและยังกำจัดสิวอีกด้วย ปัดบลัชออนตรงโหนกแก้ม (ยิ้มในขณะที่คุณปัด) ทาลิปมันบนริมฝีปากเพื่อทำให้มันดูนุ่มนวล

หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าจัดเกินไป การแต่งหน้าจัดจะทำลายความเปล่งปลั่งของการมีสุขภาพดี มันยังกระตุ้นให้คนคาดหวังตัวคุณในแบบที่เป็นธรรมชาติลดลง พยายามไม่แต่งหน้าสองสามวัน การปล่อยให้ผิวได้หายใจจะดีกว่าในระยะยาว เมื่อคุณแต่งหน้าอีกครั้งคุณจะดูดีกว่าเดิม ล้างหน้าและเช็ดเครื่องสำอางออกก่อนนอนเสมอ

ดูแลสุขภาพผมอย่างดี

สระผมด้วยน้ำอุ่นถึงอุ่นปานกลางบ่อยๆ แต่ห้ามใช้น้ำร้อน น้ำร้อนจะดึงน้ำมันตามธรรมชาติออกจากผม ตกแต่งทรงผมตามที่คุณชอบและเพื่อปกป้องผมจากการทำลายของสิ่งแวดล้อมตามแต่ฤดูกาล หวีผมสม่ำเสมอ ใช้คอนดิชั่นเนอร์แบบไม่ต้องล้างออกเพียงเล็กน้อยเพื่อให้ผมอยู่ทรงระหว่างวัน จัดแต่งทรงผมให้เรียบร้อย นวดหนังศีรษะบ่อยๆ ด้วยน้ำมันที่มีประโยชน์ เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันไข่หรือน้ำมันละหุ่งและทิ้งไว้ข้ามคืน

ใช้แชมพูและคอนดิชั่นเนอร์ที่มีคุณภาพดี (คุณอาจจะสนใจลองใช้ผลิตภัณฑ์ออแกนิคหากคุณมีเงินเพียงพอ) หลีกเลี่ยงการใช้ซัลเฟตในผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อไม่ให้ผมแห้งจนเกินไป หลีกเลี่ยงการเติมแชมพูซ้ำๆ (ส่วนใหญ่เพื่อให้ได้โฟมมากขึ้น) เพราะมันจะดึงน้ำมันตามธรรมชาติออกจากหนังศีรษะทำให้หนังศีรษะแห้งและเกิดรังแค คุณควรเติมเบ็คกิ้งโซดาเพียงเล็กน้อยในแชมพูเพื่อขจัดสารตกค้าง

ติดตามบาทความที่น่าสนใจ ได้ที่ : glaenggun